บริษัทรับทำเว็บไซต์และรับออกแบบเว็บไซต์ web design เว็บแอพต่างๆ ครบวงจร สายด่วน:094 326 6524,094 326 6552
FAQs

Q1.

ถ้าต้องจ้างทำเว็บไซต์ ต้องดูอะไรบ้าง?

A1.

การจ้างบริษัททำเว็บไซต์ให้ ก็ต้องดูว่าเชื่อมั่นได้แค่ไหน ราคาเหมาะสมหรือไม่ ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเนื้อหาและรูปแบบของเว็บไซต์ ถ้าจะจ้างจริงๆ ควรเลือกเป็นบริษัทมากกว่าจ้างบุคคล เพราะอาจเกิดปัญหาในภายหลังได้

Q2.

หลังจากเว็บไซต์เสร็จแล้วต้องทำอะไรอีกไหม?

A2.

หลังจากเว็บไซต์เปิดตัวออกสู่สาธารณะแล้ว ก็ต้องมีการโปรโมทเว็บให้คนทั่วไปได้รู้จักเว็บไซต์ของเรา และ ต้องเรียนรู้หลักการตลาด คงจะปล่อยให้บุคคลภายนอกทำให้ทั้งหมดคงไม่ดีแน่ เว้นเสียแต่จะจ้างให้ทำการตลาดให้ นอกจากนี้ เว็บไซต์ ก็ต้องมีการอัพเดตข้อมูลตลอด เช่น ข่าวสาร สินค้า ถ้าสามารถดูแลเองได้หรือมีระบบหลังร้านให้ทำเองได้ ก็จะประหยัดได้มากทีเดียว

Q3.

อยากมีเว็บไซต์ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

A3.

เลือกชื่อเว็บไซต์ที่ยังว่างอยู่ โดยสามารถตรวจสอบผ่านเว็บ บ้านเว็บไซต์ ได้เลยค่ะ

1.เลือกโทนสีของเว็บไซต์ที่ต้องการ

2.ระบุชื่อเมนูที่ต้องการใช้ เช่น 1. หน้าแรก 2. สินค้า 3.ติดต่อเรา

3.ข้อมูลที่ต้องการแสดงในเว็บไซต์เมนูละ 1 หน้า A4

4.รูปภาพที่ใช้ประกอบในเว็บไซต์ แบ่งข้อมูลออกเป็นโฟลเดอร์ไว้ตามแต่ละเมนู

5.หรือดาวน์โหลดไฟล์ขั้นตอนการเตรียมข้อมูลได้ ที่นี่

Q4.

โดเมนเนม (domain name) คืออะไร?

A4.

โดเมนเนม คือ ชื่อเว็บไซต์ เช่น www.baanwebsite.com ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นเพื่อให้จดจำได้ง่ายต่อการนำไปใช้งาน ทั้งในการเข้าชมผ่านบราวเซอร์ของผู้ใช้ทั่วไป ไม่ว่าจะผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ โดยที่ผู้ใช้ทั่วไปไม่จำเป็นต้องรับรู้หรือจดจำตัวเลขไอพีแอดเดรสที่จำได้ยากและไม่ได้สื่อถึงเนื้อหาในเว็บไซต์แต่อย่างใด โดเมนเนมนี้จะไม่ซ้ำกับใครแน่นอน 

Q5.

โฮสติ้ง (hosting) คืออะไร ความจุเท่าไหร่ ?

A5.

โฮสติ้ง คือ การเช่าพื้นที่เว็บไซต์ เพื่อเก็บเว็บไซต์ คุณสามารถเช่า เว็บโฮสติ้งพร้อมจดโดเมนเนมได้ หากคุณเช่า เว็บโฮสติ้งและจดโดเมนเนมที่เดียวกัน คุณก็สามารถใช้เว็บไซต์ได้ทันที แต่คนละที่กันก็สามารถทำได้ และอาจจะต้องรออัพเดตข้อมูล 24-48 ชั่วโมง

สำหรับโฮสติ้ง ที่บ้านเว็บไซต์ดอทคอมให้กับลูกค้า เราให้ใช้งานได้ไม่จำกัด เนื่องจากลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าเว็บไซต์ที่กำลังทำอยู่จะใช้พื้นที่เท่าไรและจะเพียงพอหรือไม่

Q6.

ค่าใช้จ่ายต่อปี เท่าไหร่ ?

A6.

สำหรับค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียทุกปี ประกอบด้วย ค่าโดเมนเนม และ ค่าโฮสติ้ง ปีละ 1,500 บาท

สำหรับเว็บไซต์ทั่วๆ ไปส่วนเว็บไซต์ที่เป็น E-commerce จะเสียปีละ 3,000 บาท เนื่องจากจะมีค่าดูแลฐานข้อมูลเว็บไซต์ด้วย

Q7.

มีอีเมล์ให้รึเปล่า ถ้ามีแล้วได้กี่อีเมล์?

A7.

โฮสติ้งของบ้านเว็บไซต์ดอทคอม จะใช้งานได้ 5 อีเมล์ และเพื่อความเสถียรภาพของโฮสติ้ง ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เราจึงจำกัดไว้ที่ 200เมกะไบต์ (MB)

Q8.

ออก vat ได้รึเปล่า ?

A8.

ทางบ้านเว็บไซต์ได้จดทะเบียนเป็นบริษัท และจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (vat) ด้วย ดังนั้นใบเสร็จทุกใบ เราจึงต้องคิดภาษีมูลค่าเพิ่ม ทั้งนี้เพื่อความถูกต้องในการเสียภาษีให้กรมสรรพากร

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 3033937947

เลขทะเบียนพาณิชย์ : 0105553063026

Q9.

e-Tax Invoice คือ อะไร

A9.

e-Tax Invoice หรือ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ คือรูปแบบใบกำกับภาษีแบบใหม่ จากเดิมที่ต้องส่งทางไปรษณีย์เท่านั้น เพราะต้องใช้ตัวจริงในการยื่นกับกรมสรรพากร เปลี่ยนเป็นสามารถส่งทางอีเมล์แทนได้ แต่จะต้องสมัครและได้รับอนุมัติจากกรมสรรพากรก่อน
และทางบ้านเว็บไซต์ได้รับอนุมัติให้เป็นผู้จัดทำ ส่งมอบ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมล์แล้ว ดังนั้นเมื่อลูกค้าได้รับใบกำกับภาษีฯ จากบ้านเว็บไซต์ทางอีเมล์แล้ว สามารถปริ้นเพื่อยื่นเอกสารกับกรมสรรพากรได้ตามปกติ โดยอีเมล์จะมีการส่งออกไปจำนวน 2 ฉบับ โดยฉบับแรกจะส่งให้กับสรรพากรเพื่อประทับรับรองเวลา แล้วสรรพากรจะส่งอีเมล์ฉบับที่ 2 ให้กับลูกค้า สามารถนำฉบับที่ 2 ไปใช้งานได้ทันที
=> ตรวจสอบข้อมูลผู้ได้รับอนุมัติ http://interapp3.rd.go.th/signed_inter/publish/register.php
=> รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.rd.go.th/publish/27659.0.html